choi Baccaratwww.vng.app)sàn casino đổi thưởng tiền mặt uy tín SỐ 1 ,Bạn có thể nạp và rút tiền với; Ví điện tử ; đồng tiền ảo; usdt; an toàn tiện lợi và có độ bảo mật cao. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ URL:www.vng.app。

Trong báo cáo mới phát hành, ông Michael Kokalari - Chuyên gia Kinh tế trưởng VinaCapital - đưa ra nhận định lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam và triển vọng giá cổ phiếu sẽ tăng cao trong những năm tới.

Với các tương tác từ công ty vốn hóa lớn đến doanh nghiệp nhỏ am hiểu công nghệ, chuyên gia VinaCapital đánh giá cao "sự tương đồng mạnh mẽ giữa nền kinh tế Việt Nam trong những năm 2020 và Nhật Bản những năm 1970 khi cả 2 nước đều bắt tay vào việc gia tăng chuỗi giá trị toàn cầu trong nhiều thập kỷ sau đó".

Ông Michael Kokalari cho biết có nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến câu chuyện liệu Việt Nam có thể thoát khỏi khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu trong năm tới, khi mà các nước khác đang phải vật lộn với tăng trưởng GDP chậm lại và lạm phát gia tăng.

"Thực tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đã và đang được đẩy nhanh vào năm 2022", ông phản hồi.

Ngân hàng Thế giới, IMF và các tổ chức khác gần đây cũng điều chỉnh mạnh mẽ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam, với ngày càng nhiều nhà kinh tế kỳ vọng mức tăng trưởng sẽ vượt 8% trong năm nay.

Theo Kinh tế trưởng VinaCapital, một lý do giúp kinh tế Việt Nam vượt trội là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang hỗ trợ lĩnh vực sản xuất, đồng thời tăng cường mức độ phức tạp của các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

Điều này là rất quan trọng bởi theo nghiên cứu của Havard thì sự gia tăng công nghệ trong các sản phẩm có mức độ phức tạp cao là động lực tăng trưởng mạnh mẽ nhất cho nền kinh tế của quốc gia đó.

,

皇冠博彩www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩代理申请、博彩会员开户的线上博彩的官方平台。

,

Thực tế các tập đoàn trên thế giới đang tăng cường đầu tư vào các sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam. Chẳng hạn Samsung sẽ bắt đầu sản xuất các bộ phận bán dẫn và Apple cũng thông báo sẽ bắt đầu sản xuất Apple Watch và MacBook.

Những động lực chính thúc đẩy đầu tư nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam bao gồm lực lượng lao động có kỹ năng cao, mặt bằng lương thấp và vị trí địa lý gần với các chuỗi cung ứng công nghệ cao ở Châu Á, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung...

Ông Michael Kokalari giải thích FDI công nghệ cao thúc đẩy GDP của Việt Nam theo hai cách. Đầu tiên là nâng cao thu nhập và thứ hai là nâng cao năng lực đối với các sản phẩm phức tạp.

"Điều này hỗ trợ tăng trưởng GDP trong ngắn hạn vì tiêu dùng nội địa chiếm 2/3 GDP của Việt Nam và cũng thúc đẩy triển vọng kinh tế dài hạn của Việt Nam", ông nói.

Làn sóng đầu tư FDI mới vào hoạt động sản xuất các sản phẩm phức tạp sẽ tạo ra “hiệu ứng lan tỏa” khiến các nhà sản xuất trong nước phải đa dạng hóa sang các phân khúc có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi giá trị.

Dù vậy, thực trạng các nhà máy FDI tại Việt Nam vẫn đang nhập khẩu hầu hết linh kiện/đầu vào sản xuất. VinaCapital kỳ vọng “hàm lượng nhập khẩu” sẽ giảm dần và đóng góp của “hàm lượng nội địa” sẽ tăng lên khi các doanh nghiệp trong nước củng cố khả năng cung cấp sản phẩm đầu vào.

Ông Michael Kokalari kết luận các kế hoạch sản xuất sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam sẽ đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế mà Việt Nam đạt được trong năm nay sẽ tiếp tục được duy trì trong năm 2023.

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠博彩:Chuyên gia VinaCapital: Kinh tế Việt Nam giống Nhật Bản những năm 1970
发布评论

分享到:

皇冠正网:哔哩哔哩亏损扩大 美市曾挫16%
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。